Có nên mua cả laptop lẫn PC? Sau đây là ý kiến của người từng làm chuyện đó như mình

Có nên mua cả laptop lẫn PC? Sau đây là ý kiến của người từng làm chuyện đó như mình
Ngày đăng: 07/11/2022 11:56 AM

  Có laptop rồi thì có nên mua PC? Có PC rồi thì có nên mua laptop? Đó là những câu hỏi phổ biến, khiến nhiều anh em dân công nghệ đau đầu, đau thận. May là mình đã có cả 2 loại nên cũng ngộ ra được một chút kiến giải. Nếu mấy bạn cũng đang thắc mắc về vấn đề này thì có thể tham khảo ý kiến của mình. Mình không dám chắc lời mình là chân lý đâu nhưng ít nhất là với những gì mình thấy thì nó đúng.

  Có PC ở nhà và công ty, mình vẫn mua thêm laptop để công việc được suôn sẻ hơn

  Cách đây vài năm thì mình là một thanh niên tôn thờ PC và chẳng có mấy hứng thú với laptop. Tuy nhiên do dần nhận ra tầm quan trọng của tính cơ động nên dù nhà có máy tính và công ty cũng cấp cho một cái PC, mình vẫn quyết định đi mua laptop về làm cho nó sướng. Mà công nhận nó sướng thật mấy bạn ạ.

  Có nên mua cả laptop lẫn PC? Sau đây là ý kiến của người từng làm chuyện đó như mình

  Với một con laptop, giờ mình thích ngồi đâu thì ngồi. Hôm nào công ty cúp điện hoặc tâm trạng mình nổi hứng là mình lại có thể bưng laptop đi, không còn bị trói vào một góc làm việc như trước nữa. Từ ngày có nó xong mình thấy làm việc tự tin và thoải mái hẳn ra. Đúng là laptop không cải thiện hiệu suất làm việc của mình một cách rõ ràng nhưng chung quy là mình thấy yêu công việc hơn. Từ đó thì mình cũng giải quyết công việc cũng rốp rẻng hơn và có nhiều thời gian chơi bời hơn.

  Thêm một điểm nữa là trong cái thời đại 4.0 này, khi mà họp online đang ngày càng phổ biến thì việc có một chiếc laptop cũng là lợi thế lớn. Mỗi lần họp online là mình có thể mở máy một phát là họp ngay được luôn. Họp “offline”, thì lại càng không cần phải nói, nó không chỉ là một công cụ ghi chép, trình bày hoàn hảo mà còn là món phụ kiện giúp mình trông chuyên nghiệp hơn. Dùng laptop càng nhiều, mình lại càng thấy quyết định mua nó là xứng đáng.

  Từ ngày có cả PC và laptop, mình thấy đời đẹp tươi hơn

  Từ ngày có cái laptop công nhận mình giải quyết công việc cũng nhanh hơn mấy bạn ạ, nhờ đó mà mình có nhiều thời gian hơn để chơi với cái PC ở nhà. Thế là mình được chơi game nhiều hơn và cũng có thời gian để vọc vạch nhiều cái mới. Chưa hết, mỗi khi rảnh rỗi mình còn có thể rủ con bé em của mình chơi game chung, ta nói nhà nó vui như một quán net. Nhìn chung là cuộc sống mình thoải mái hơn, vui vẻ hơn.

  Tuy nhiên, đây là trường hợp của mình, mà không phải ai có cả PC và laptop cũng đều cảm thấy thế. Sở dĩ mình vui vẻ là vì mỗi chiếc máy tính của mình đều có vai trò của chúng, mình không hối hận khi chi tiền mua thêm một cái và nhìn chung thì chúng kết hợp với nhau để nâng tầm chất lượng cuộc sống cho mình. Đó là trường hợp lý tưởng.

  Có nên mua cả laptop lẫn PC? Sau đây là ý kiến của người từng làm chuyện đó như mình

  Còn trường hợp không lý tưởng thì mình có thể kể đến là mình có một ông anh ổng mua cả laptop và PC chỉ với mục đích chơi game. Và giờ thì ổng đang phải dành dụm tiền để mua một con laptop khác mạnh hơn, khi mà ổng xé lẻ tiền ra vừa mua laptop, vừa mua PC và cả 2 cái đều khá yếu.

  Trường hợp của mình và của ông anh đó khác nhau ở chỗ là 2 chiếc máy tính của mình được dùng cho những mục đích hoàn toàn khác nhau, một con để làm một con để chơi, còn 2 cái máy tính của ổng thì cái nào cũng để chơi cả, và 2 con đều đạp lên mục đích của nhau.

  “Có nên mua cả laptop lẫn PC?” là một câu hỏi rất chung chung, và chúng ta cần phải trả lời theo từng trường hợp

  Tất cả những thứ mình trình bày nãy giờ với mấy bạn về bản chất chỉ là những chia sẻ về trải nghiệm của cá nhân mình để giúp những bạn không sở hữu cả 2 dạng máy tính là laptop và PC hình dung một cách rõ ràng hơn thôi. Giờ chúng ta sẽ đi vào vấn đề của đề bài, là “có nên mua cả laptop và PC hay không?”. Nếu bạn dùng câu đó hỏi mình thì mình sẽ không trả lời ngay mà hỏi lại là “bạn muốn mua máy tính như vậy để làm gì?”. Việc “nên” hay “không nên” nó còn tùy vào trường hợp của bạn.

  Có nên mua cả laptop lẫn PC? Sau đây là ý kiến của người từng làm chuyện đó như mình

  Nếu bạn mua máy chỉ để chơi game và bạn muốn ở đâu cũng chơi được thì mình sẽ khuyên bạn hãy mua một chiếc laptop gaming, nếu muốn có trải nghiệm như máy bàn thì cứ việc mua màn hình rời cùng một bộ gaming gear cắm vào là được. Chứ nếu bạn mua một cái máy bàn để phục vụ cho một mục đích mà cái laptop cũng có thể làm được thì xem như nó phế mất rồi. Thay vào đó cứ để tiền làm chuyện khác sướng hơn.

  Tuy nhiên nếu bạn là kiểu người như mình, vừa hay đi working outdoor, lại vừa hay chơi game nặng thì việc sử dụng song song một máy bàn và một laptop sẽ có ý nghĩa. Khi mình đi làm thì cái laptop doanh nhân mỏng nhẹ sẽ giúp mình xử lý công việc nhanh chóng, dễ dàng, đã vậy trông nó còn thời trang và khiến mình có diện mạo chuyên nghiệp hơn. Về đến nhà thì cái PC mạnh mẽ có thể giúp mình chiến game thoải mái. Lâu lâu mình muốn dựng phim thì cái máy bàn cũng phát huy tác dụng, nó khỏe và ổn định, giúp mình thao tác tinh gọn, render nhanh chóng. Nếu bạn cũng giống mình thì mình sẽ khuyên là nên sở hữu cả 2 thứ là PC và laptop.

  Điểm mấu chốt ở đây là chúng nó phải phục vụ cho 2 mục đích càng khác nhau thì càng tốt. Mục đích sử dụng càng khác nhau, càng ít dẫm vào chân nhau thì sự tồn tại của chúng càng có ý nghĩa hơn đối với bạn. Mình không dám khẳng định lời mình nói là chân lý, nhưng ít nhất thì sau một thời gian dài dùng cả PC và laptop thì mình thấy điều đó là đúng. Còn nếu bạn giàu và bạn mua chỉ đơn giản là vì đam mê công nghệ thì không cần nghe mình làm gì cả, ahihi.

  Trên đây là ý kiến của mình, một người có cả PC và laptop về vấn đề “Có nên mua cả laptop lẫn PC?”. Hy vọng đã mang đến cho các bạn một góc nhìn hữu ích. Cảm ơn các bạn vì đã quan tâm theo dõi và chúc các bạn có một ngày tốt lành.

  0
  Zalo
  Hotline
  090 247 14 56